Tự làm cám hỗn hợp bằng máy ép cám viên S250

may ep cam vien S250 Binh Minh

Vai trò của nguồn thức ăn trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi, một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi chính là nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng. Khi vật nuôi được ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, con vật sẽ lớn nhanh, ít bị ốm bệnh, và cho năng suất tốt giúp bà con chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

thuc an chan nuoi quyet dinh su sinh truong va phat trien cua vat nuoi

Nguồn thức ăn cho vật nuôi rất đa dạng, bao gồm:

  • Thức ăn tinh: là các nhóm thức ăn giàu năng lượng như ngũ cốc, cám, … hay các nhóm thức ăn giàu protein như đậu, bột cá, cua, ốc, …

thuc an tinh giau nang luong

  • Thức ăn xanh: rau xanh, cỏ tươi, thức ăn ủ xanh, …
  • Thức ăn thô: thường là thức ăn dự trữ cho vật nuôi vào mùa mưa rét hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chủ yếu là cỏ khô, rơm, dạ, …
  • Thức ăn hỗn hợp: là loại thức ăn đã được chế biến sẵn theo công thức, tỷ lệ các chất dinh dưỡng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của từng loại vật nuôi trong từng độ tuổi khác nhau.

cac loai thuc an chan nuoi

Thức ăn hỗn hợp có cân đối và đầy đủ các thành phần dinh dưỡng giúp con vật sinh trưởng tốt, hạn chế bệnh dịch. Sử dụng thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi còn giúp bà con giảm chi phí thức ăn, chi phí bảo quản và chế biến, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Lợi ích tuyệt vời từ máy ép cám viên S250

Hiện nay bà con chăn nuôi thường có xu hướng tự chế biến thức ăn cho vật nuôi để vừa chủ động được nguồn dinh dưỡng trong thức ăn vừa tiết kiệm được chi phí chăn nuôi. Sử dụng máy ép cám viên S250 của công ty Bình Minh, với tính năng ưu việt và hiệu quả không ngờ của máy, vấn đề tự sản xuất thức ăn cho vật nuôi không còn là nỗi lo trong chăn nuôi. 

loi ich tuyet voi tu may ep cam

  • Máy ép cám viên S250 có khả năng nghiền – trộn – ép các loại nguyên liệu trong cùng 1 quá trình giúp bà con tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
  • Máy có thể nghiền ép được đa dạng các loại nguyên liệu, từ các nguyên liệu khô như bột cám, ngô nguyên hạt, lạc, đỗ, … đến các nguyên liệu tươi như rau, bèo, tôm, cua, cá, ốc nhỏ mà không cần qua sơ chế.

nguyen lieu và thanh pham

  • Máy ép được ra các viên cám có kích thước khác nhau nhờ vào các mặt sàng có thể thay thế cho nhau đáp ứng nhu cầu của bà con cho phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của vật nuôi.
  • Máy được trang bị máng nạp nguyên liệu rộng rãi, buồng làm việc với bộ phận nghiền ép linh hoạt, Máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và di chuyển.

cac bo phan cua may

  • Máy hoạt động bằng dòng điện 3 pha với động cơ có công suất lớn cho năng suất cao đạt 200 – 300 kg/giờ.

Cám được ép ra bà con có thể sử dụng cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc hong khô để bảo quản được lâu làm thức ăn dự trữ cho con vật.

Với máy ép cám viên S250 của công ty Bình Minh, bà con có thể hoàn toàn yên tâm về  chất lượng của máy cũng như chất lượng của thức ăn cho vật nuôi. Việc chế biến cám hỗn hợp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy ép cám viên S250, bà con vui lòng xem thêm tại đây.