Tự sản xuất thức ăn chăn nuôi với máy ép cám viên trục đứng S200

Hiện nay, việc tự sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm tại các gia đình cũng như cung cấp cho thị trường đang khá phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Trong số đó thì việc làm cám viên bằng máy ép cám viên nhằm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi lại an toàn, không chất cấm gây hại cho vật nuôi đang được bà con thực hiện một cách rộng rãi.

Tự làm cám viên cho vật nuôi bằng máy S200
Tự làm cám viên cho vật nuôi bằng máy S200

Một trong những dòng máy ép cám ưu việt nhất của công ty Bình Minh hiện máy mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là máy ép cám viên trục đứng S200. Đã có nhiều mô hình của các hộ chăn nuôi mở rộng phát triến hơn nhờ vào việc tự làm cám viên. Bởi lẽ, bà con có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại gia đình cũng như địa phương như: ngô, khoai, sắn, rau bèo, tôm, cua, cá, ốc… mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn, không bị các chất phụ gia làm ảnh hưởng đến vật nuôi. Hơn nữa, trong quá trình nghiền ép cám không làm chín viên cám nên vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong viên cám. Máy sử dụng động cơ 4kW – 3 pha cho ra năng suất cao từ 100 – 200 kg/h, giúp bà con tăng năng suất, giảm chi phí thuê nhân công.

Cấu tạo chi tiết của máy ép cám viên S200

  • Cửa nạp nguyên liệu được thiết kế rộng rãi, hài hòa, sức chứa lên đến 3-5 kg/mẻ
Củ lăn ép và cửa xả cám
Củ lăn ép và cửa xả cám
  • Củ lăn ép có nhiệm vụ đảo trộn đều nguyên liệu rồi nghiền nát nguyên liệu sau đó ép xuống sàng ép thành viên cám rồi đưa ra cửa xả thành phẩm
  • Mặt sàng ép được thiết kế với các kích cỡ khác nhau: 3 li, 3,5 li, 4li, 5 li giúp người dùng có thể lựa chọn kích cỡ của viên cám sao cho phù hợp với từng loại vật nuôi.
Hệ thống các mặt sàng của máy ép cám viên S200
Hệ thống các mặt sàng của máy ép cám viên S200
  • Cửa ra thành phẩm cám được thiết kế dạng dốc giúp cám dễ dàng đi ra ngoài mà không bị văng bắn lung tung
  • Bộ phận bệ đỡ và thân máy được thiết kê chắc chắn giúp hạn chế tối đa rung lắc trong quá trình vận hành, ngoài ra máy có bánh xe đẩy giúp cho việc di chuyển máy được thuận lợi hơn.

MÁY ÉP CÁM VIÊN S200

Ưu điểm nổi trội của máy ép cám viên S200

+ Nguyên liệu đầu vào hoàn toàn do bà con có thể quyết định được: tận dụng các nguyên liễu sẵn có tại nhà hoặc cho thêm các loại thuốc bổ, thuốc dinh dưỡng, tăng đề kháng…

+ Máy sử dụng rất dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, độ bền cao, an toàn cho người sử dụng

+ Giảm thiểu tối đa chi phí thức ăn cho vật nuôi trong gia đình, hơn nữa có thể mở rộng quy mô phân phối thức ăn ra thị trường

+ Bà con có thể chủ động trong việc lựa chọn kích thước viên cám phù hợp với từng loại vật nuôi, ngoài ra có thể siết chặt ốc ở thân máy để điều chỉnh lượng cám di chuyển xuống sàng.

Chính bởi những ưu điểm cũng như công dụng tuyệt vời mà máy ép cám viên trục đứng S200 mang lại nên nó sẽ là một công cụ vô cùng đắc lực, một sự lựa chon hàng đầu cho bà con trong việc làm cám viên tại nhà. Chúc bà con thành công!