Máy tách vỏ hạt sachi | Cải thiện năng suất thành phẩm

Giới thiệu về hạt sachi

Hạt sachi có tên KH là Plukenetia Volubilis, hạt này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Ở nước ta thì loại hạt này được gọi tắt với cái tên là Sachi, hiện nay một số tỉnh như Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng đang trồng thử nghiệm nhưng chỉ mới ở diện tích và quy mô nhỏ.
hạt sachi
+ Hạt sachi được biết đến với rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng như protein, chất béo hay chất xơ… Có thế nói hạt sachi được coi như là vua của các lại hạt bởi công dụng cũng như giá trị dinh dưỡng của nó là rất tuyệt vời (tốt cho tim mạch, đẹp da, đẹp tóc hơn nữa lại hỗ trợ trong việc giảm cân , cải thiện tâm trạng và lượng cholesterol)
+ Sachi là giống cây bụi có dây leo, quả sachi thời kì non sẽ có màu xanh hình ngôi sao, khi chín sẽ chuyển sang màu nâu đất lớp vỏ cứng sẽ nứt và tự tách ra để lộ một phần hạt bên trong. Mỗi một cánh sao sẽ là một hạt bên trong và được bao bọc bởi  một lớp vỏ màu nâu sẫm.
máy tách vỏ hạt sachi
Máy tách vỏ hạt sachi
+ Hạt sachi khi muốn sử dụng được phải rang chín hoặc dùng làm nguyên liệu làm bánh, cũng có thể nghiền thành bột để làm các loại thực phẩm chữa bệnh.
+ Nguyên liệu hạt sachi thô chưa tách vỏ giá thành sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, công đoạn bóc tách lớp vỏ bên ngoài của hạt sachi mất rất nhiều thời gian cũng như công sức mà năng suất lại thấp.
Do vậy, công ty Bình Minh đã chế tạo ra máy tách vỏ hạt sachi giúp bà con giải quyết được hết những khó khăn trên.

Mô tả cấu tạo của máy tách vỏ hạt sachi

cấu tạo của máy tách vỏ hạt sachi
+ Máy với thiết kế hiện đại, có chân đỡ vững chắc giúp hạn chế rung lắc trong quá trình vận hành. Thiết kế của máy bao gồm: giá đỡ thân máy, toa nạp nguyên liệu, hệ thống quạt gió (cửa xả vỏ), 2 đá đĩa bên trong buồng làm việc có nhiệm vụ chà xát bóc tách lớp vỏ hạt bên ngoài, hệ thống sàng rung có nhiệm vụ sàng lọc, phân loại hạt thành phẩm.
+ Máy cho năng suất cao 2 – 3 tạ/giờ, tỷ lệ sạch vỏ lên đến 95% mà nếu có làm bằng phương pháp thủ công thì khó có thể đạt được.
Máy tách vỏ hạt sachi sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những cơ sở sản xuất chế biến hạt sachi, giúp bà con tăng năng suất thiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công.
Mọi thông tin chi tiết về máy cũng như hình thức mua hàng quý khách vui lòng tham khảo tại đây.