Cơ giới hóa trong chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

ép cám Bình Minh

Tình trạng chung của một số hộ chăn nuôi gia đình trong thời buổi hiện nay là thường xuyên bị thua lỗ sau mỗi lần xuất chuồng. Vấn đề này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: giá thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng cao trong khi chăn nuôi gặp nhiều dịch bệnh gây thiệt hại lớn bởi vậy bà con nông dân là người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.

TRang trại chăn nuôi

Nhận thức được điều đó, ngày nay bà con cũng đã tìm ra được nhiều cách khắc phục nhằm cải thiện năng suất cũng như giảm bớt những chi phí phát sinh. Phổ biến nhất đó là đầu tư máy móc và thiết bị chăn nuôi như: máy chế biến thức ăn, máy cấp nước làm mát chuồng trại… Và theo như thống kê trong chăn nuôi heo tỷ lệ đầu tư máy nghiền, ép thức ăn lên đến con số 90%, điều này cho thấy công dụng rất lớn của các loại máy này.

Việc cơ giới hóa trong chăn nuôi với các sản phẩm của công ty Bình  Minh mang lại hiểu quả kinh tế cao

máy trộn Bình Minh
Một số dòng máy trộn của công ty Bình Minh
  • Sử dụng máy trộn thức ăn cho vật nuôi: máy với công dụng trộn được hỗn hợp các nguyên liệu như: cám gạo, cám ngô, cám sắn, bột xương, bột cá, rau cỏ… thành hỗn hợp thức ăn cho vật nuôi a thẳng luôn. Với đa dạng các loại máy với cấu tạo buồng trộn lớn từ 50 – 150 kg/mẻ, chỉ với thời gian vài phút bà con đã thu được một mẻ thành phẩm rồi. Năng suất cho ra dao động từ 500 – 2000 kg/h tùy vào từng loại máy cũng như nguyên liệu trộn. Thiết kế của các loại máy trộn rất hiện đại với đa dạng mẫu mã từ buồng đứng cho đến buồng nằm ngang.
Máy ép cám viên Bình Minh
Máy ép cám viên Bình Minh
  • Sử dụng máy ép cám viên cho vật nuôi: Máy ép cám viên trục đứng với tính năng giúp bà con có thể tận dụng được những nguyên liệu sẵn có tại gia đình như: ngô hạt, rau cỏ, tôm, cua, cá, tép… cùng với những loại thuốc bổ, các khoáng chất, dầu thực vật nhằm tăng dinh dưỡng trong nguồn thức ăn cho vật nuôi. Đa dạng các loại máy ép cám viên trục đứng chạy nguồn điện từ 220V – 380V, năng suất cho ra từ 100 – 300 kg/h giúp bà con có thể lựa chọn loại máy phù hợp với gia đình mình.
Một số máy xay nghiền Bình Minh
Một số máy xay nghiền Bình Minh
  • Sử dụng các loại máy băm – xay nghiền đa năng: với chức năng băm nhuyễn các loại cỏ voi, thân chuối, rau bèo và xay nghiền được ngô hạt, khoai, sắn, đậu, đỗ… thành phẩm có thể trộn hoặc cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn.

Các sản phẩm máy chế biến thức ăn chăn nuôi của công ty Bình Minh sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bà con giảm thiểu được tối đa chi phí mua thức ăn, giảm công sức  và tăng cao năng suất cũng như chất lượng vật nuôi. Hi vọng bà viết này sẽ giúp bà con nâng cao kiến thức về các loại máy trên. Chúc bà con chăn nuôi hiệu quả!