Hướng dẫn quy trình đóng gạch xi măng không nung bền, đẹp

Gạch xi măng hiện đang là loại gạch ngày càng được ưa chuộng sử dụng, được làm từ các nguyên liệu đá mạt hoặc cát sỏi. Viên gạch chắc, bền, cách âm tốt. Gạch được ép thành viên mà không cần nung nên rất bảo vệ môi trường. Dưới đây là hướng dẫn các bước đóng thành viên gạch xi măng.

Một số nguyên liệu được sử dụng để đóng gạch xi măng

Trộn nguyên liệu bằng máy trộn bê tông

Các nguyên liệu dùng để ép thành viên gạch gồm đá mạt, cát, sỏi, xỉ than, xỉ quặng, bột đá, xi măng. Những nguyên liệu này cần phải được phối trộn trước khi cho vào ép. Nếu chỉ trộn bằng phương pháp thủ dùng quốc xẻng và sức lao động thì sẽ mất nhiều thời gian, trộn không đều và mất nhiều công sức. Thay vào đó, với sự hỗ trợ của máy trộn bê tông năng suất cao do công ty Bình Minh sản xuất, việc trộn nguyên liệu sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các loại máy trộn
Máy trộn bê tông CB250, CB2000, CB350

Máy trộn bê tông mà chúng tôi sản xuất hiện có các loại CB350, CB250, CB2000 đều sử dụng điện 3 pha 380V hoặc đầu nổ.

Thông số kỹ thuật

Công suấtDung tíchCầu trộnKích thước thùng trộn
CB3507,5 kw- D18540 lít3 tấn1300*450
CB2505,5 kw – D18420 lít3 tấn1100*450
CB200022 kw – D331500 lít7 tấn2000*500

Sử dụng máy đóng gạch xi măng để ép nguyên liệu thành viên gạch

Máy đóng gạch xi măng được thiết kế gồm 2 motor đầm rung lắp 2 bên khuôn, 1 motor lắp trên bàn chông. Máy được làm bằng thép nhập khẩu nên có độ bền cao. Máy có thể ép đa dạng các khuôn gạch, khuôn 8 viên, 10 viên, 12 viên, 18 viên. Ngoài ra công ty còn nhận thiết kế các loại khuôn khác theo nhu cầu khách hàng.

Máy đóng gạch xi măng
  • Khuôn 8 viên: có 2 lỗ ở giữa, phù hợp dùng để xây tường bao
  • Khuôn 10 viên : Cho ra viên gạch cỡ vừa, phù hợp xây dựng dạng nhà khung
  • Khuôn 18 viên : Cho ra viên gạch cỡ nhỏ, có lỗ hoặc không có lỗ, phù hợp cho xây nhà ở

Sau khi nguyên liệu đã được máy trộn bê tông trộn đều, chúng ta dùng xẻng xúc đầy vào phần nạp nguyên liệu của máy đóng gạch, sau đó chờ máy hoạt động và cho ra những viên gạch xi măng nhanh chóng.

Các loại khuôn gạch

Để giúp người sử dụng dễ dàng hơn, ngoài máy ép gạch, công ty chúng tôi còn chế tạo bộ tủ điện giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hệ thống điện linh hoạt mà không cần dập cầu dao. Chỉ với 3 nút điều khiển thật dễ dàng.

Dưới đây là video hướng dẫn đóng gạch xi măng không nung

[youtube v=”vlq4wzKIGOs”]

Sử dụng xe đẩy gạch để vận chuyển gạch được dễ dàng

Xe đẩy gạch là một dụng cụ không thể thiếu đối với ngành xây dựng, chúng ta sẽ không phải dùng tay để bê từng viên gạch nữa. Xe đẩy gạch vừa tải được số lượng gạch nhiều lại giúp người sử dụng vận chuyển được dễ dàng hơn. Được thiết kế 2 cán dài, 2 bánh xe và 1 giá đỡ gạch chắc chắn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn quy trình đóng gạch xi măng không nung, tạo ra những viên gạch chắc chắn, bền, đẹp, không cần trải qua khâu nung gạch nên không gây ô nhiễm môi trường. Công ty Bình Minh chúng tôi tự hào là địa chỉ sản xuất và cung cấp các loại máy xây dựng uy tín, chất lượng. Nếu có điều kiện bạn có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi để có sự trải nghiệm thiết thực nhất.