Bỏng gạo | Món quà quê mang đậm ký ức tuổi thơ

bỏng gạo

Bỏng ống, bỏng sâu, bỏng ngô… là những cụm từ vô cùng quen thuộc với không chỉ trẻ em mà còn với đại đa số người dân Việt. Một mòn quà vặt hấp dẫn thơm ngon mà lại không độc hại, nói như các cụ ta thì là “lành”. Không chỉ ngày xưa mà cho đến nay món ăn này vẫn được ưa chuộng bởi nguyên liệu sẵn có mà cách làm thì đơn giản. 

Nguyên liệu để nổ bỏng ngày xưa thì rất đơn giản chỉ cần ngô, gạo thêm một chút đường là xong nhưng ngày nay người ta có thể cho thêm nhiều loại nguyên liệu khác khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn như: bánh quy, lạc, đỗ, mì tôm, dừa khô…

bỏng ngô, bỏng gạo

Trước kia, có khi đi cả làng hoặc phải đạp xe sang tận làng khác mới có nhà nổ bỏng, nhưng ngày nay máy móc phát triển, các cơ sở kinh doanh cũng nhiều, hơn thế nữa ngay ở vỉa hè của những thành phố lớn chúng ta cũng có thể bắt gặp những hàng nổ bỏng ngồi ngay tại đó để giúp bà con thưởng thức những chiếc bỏng nóng hổi ngay bên lề đường. Điều đó làm cho người đi đường hoặc ngay cả du khách nước ngoài cũng vô cùng thích thú.

bỏng gạo

Mỗi túi bỏng chỉ với giá khoảng 10 nghìn đến 20 nghìn đồng nhưng nó mang trong mình hương vị đặc trưng khó quên, mà dù có đi dâu người ta cũng mong được tìm về – hương vị tuổi thơ.

Để làm được bỏng gạo cần phải dùng đến máy nổ bỏng. Cách làm bỏng gạo thì khá đơn giản, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với nhau (nếu nguyên liệu nào quá cứng hoặc quá to thì cần sơ chế qua) sau đó đổ từ từ nguyên liệu vào máng nạp nguyện liệu, ở đây có chốt đóng mở giúp nguyên liệu di chuyển từ từ xuống buồng làm viêc. Sau đó, thành phẩm sẽ được đùn ra từ từ ở cửa xả, với những hình dáng khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

Máy nổ bỏng gối gang thương hiệu Bình Minh
Máy nổ bỏng gối gang thương hiệu Bình Minh

Để phục vụ nhu cầu chế biến bỏng ống của bà con công ty Bình Minh đã cho ra nhiều sản phẩm máy nổ bỏng khác nhau, đa dạng sự lựa chọn.

  • Máy nổ bỏng gối thép: máy với công suất động cơ 10 – 15kW, dòng điện 380V, năng suất cho ra từ 78 – 90 kg/h

Máy có tính năng nổ được các loại bỏng với hình dáng khác nhau: bỏng gậy, bỏng kén tằm, hạt đu đủ…

Máy nổ bỏng gối thép thương hiệu Bình Minh
Máy nổ bỏng gối thép thương hiệu Bình Minh
  • Máy nổ bỏng gối gang: công suất động cơ 5,5 – 7,5 kW, dòng điện 380V, năng suất 50 – 70 kg/h

Tính năng: máy cho ra thành phẩm bỏng chín với các hình dạng khác nhau

Máy nổ bỏng bizonzon thương hiệu Bình Minh
Máy nổ bỏng bizonzon thương hiệu Bình Minh
  • Máy nổ bỏng bizonzon: động cơ 10 – 15 kW, dòng điện 380V, năng suất 70 – 90 kg/h

Tính năng: được cải tiến so với các dòng máy trước đó cho ra bỏng với nhiều hình dạng khác nhau

Sử dụng các loại máy nổ bỏng của công ty Bình Minh giúp bà con tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức, mọi chi tiết vui lòng xem tại đây