Vai trò quan trọng của máy ép cám viên đối với ngành chăn nuôi

Dòng máy ép cám viên trục đứng

Trong ngành chăn nuôi, chi phí đầu tư luôn là vấn đề khiến cho nhiều người chăn nuôi phải tính toán kỹ lưỡng. Bằng cách này hay cách khác, họ đều cố gắng làm sao cho chi phí bỏ ra là thấp nhất mà thu lại lợi nhuận cao. Nếu như trước đây nguồn thức ăn chính của vật nuôi là các loại cám công nghiệp thì xu hướng hiện nay đang có sự thay đổi dần sang loại cám do người chăn nuôi tự chủ động sản xuất. Và loại máy móc hiện đại hỗ trợ cho họ chính là máy ép cám viên.

Cám cho gà, vịt, ngan, lợn

Máy ép cám viên

Máy ép cám viên đang là loại máy móc được sử dụng khá phổ biến, có vai trò thiết thực với chăn nuôi. Máy có chức năng ép được đa dạng các nguyên liệu như ngô hạt, cua, cá, ôc nhỏ, rau bèo, cám gạo,… thành viên cám giàu dinh dưỡng cho vật nuôi như lợn, gà, ngan, vịt,… Máy cho năng suất cao : Máy ép cám viên S150 (80 – 120 kg/h), S200 (100 – 200 kg/h), S250 (200 – 300 kg/h). Dưới đây là những vai trò quan trọng của máy ép cám viên đối với ngành chăn nuôi

Dòng máy ép cám viên trục đứng

Chủ động nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương để làm cám viên

Chúng ta thường hay phụ thuộc vào nguồn cám công nghiệp đắt đỏ mà không biết rằng những thực phẩm tại gia đình như rau, cám gạo, đầu cá, ruột cá, bã bia, bã đậu, trùn quế, ngô, khoai, sắn… có thể ép thành viên cám cho vật nuôi,… Bà con có thể chủ động nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi bằng cách thay đổi phối trộn nguyên liệu sau đó cho vào máy ép cám viên để ép.

Nguyên liệu ép cám

Tiết kiệm chi phí chăn nuôi và giảm công sức lao động

So với chi phí mua cám công nghiệp, cám viên tự sản xuất bằng máy ép cám viên có chi phí rẻ hơn từ 20- 50 %. Được người tiêu dùng đánh giá là dòng sản phẩm hữu ích đối với ngành chăn nuôi. Máy ép cám cho năng suất cao, ép được cả ngô nguyên hạt mà không cần phải sơ chế trước vì vậy sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của bà con.

Cám tự làm và cám mua

Chất lượng nguồn thức ăn được đảm bảo

Viên cám ép ra từ máy ép cám không có các chất phụ gia, bảo quản nên chất lượng nguồn thức ăn được đảm bảo. Vật nuôi khi xuất ra ngoài thị trường cũng là thực phẩm sạch, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Như vậy, với những vai trò trên đây, máy ép cám viên ngày càng được nhiều bà con tin tưởng sử dụng. Công ty Bình Minh tự hảo là địa chỉ tin cậy cung cấp sản phẩm máy ép cám viên uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng cho bà con lựa chọn hiện nay.