Tìm hiểu loại máy ép cám viên phù hợp theo từng quy mô chăn nuôi

Cám viên cho gà, vịt, lợn

Ngành chăn nuôi ở Việt Nam giữ vị trí chủ chốt trong sự phát triển của nền kinh tế. Dù là chăn nuôi nhỏ hay lớn thì mục đích cuối cùng hướng đến đều là lợi nhuận. Thay vì phụ thuộc vào nguồn cám công nghiệp và giá cả lên xuống, nhiều hộ chăn nuôi đã tự chủ động sản xuất cám cho vật nuôi của mình để giảm thiểu chi phí đầu vào. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho họ là các loại máy ép cám viên năng suất cao. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng và lựa chọn được loại máy ép cám phù hợp theo từng nhu cầu chăn nuôi.

Cám viên cho gà, vịt, lợn

Chức năng của các dòng máy ép cám trục đứng

Tất cả các dòng máy ép cám viên trục đứng do công ty chúng tôi sản xuất đều có chức năng nghiền ép các loại nguyên liệu như ngô nguyên hạt,cám gạo, rau xanh, cua, cá ốc nhỏ, trùn quế,… thành viên cám giàu dinh dưỡng cho vật nuôi. Trong quá trình hoạt động, máy sinh nhiệt đủ làm chín cám nên có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc phơi qua để bảo quản lâu dài. Máy có các loại sàng 3 ly, 4 ly hoặc 5 ly, tùy vào đối tượng sử dụng là gà, lợn hay chim, thỏ,… mà người dùng lựa chọn lắp sàng cho phù hợp.

Các dòng máy ép cám viên trục đứng

Máy ép cám viên trục đứng S150 phù hợp cho những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ

Máy ép cám S150 cho năng suất 80 – 120 kg/h tùy loại nguyên liệu ép. Sử dụng nguồn điện gia đình 220 V hoặc 380 V. Công suất 3 – 3,5 kw. Với những thông tin như vậy, máy S150 phù hợp với những hộ chăn nuôi quy mô nhỏ và vừa theo kiểu gia đình hoặc những trang trại nhỏ. Nếu mỗi ngày bà con dành 1 tiếng để ép cám viên thì năng suất cám trong 1 giờ có thể đáp ứng cho dưới 100 con lợn hoặc khoảng dưới 2000 gà thịt sử dụng trong một ngày. 

Máy ép cám viên trục đứng S150

Máy sử dụng nguồn điện gia đình 220V hoặc 380V nên phù hợp với đường điện của mọi gia đình. Bà con không cần phải kéo điện 3 pha vẫn hoàn toàn sử dụng được máy.

Máy ép cám viên trục đứng S200 phù hợp với những hộ chăn nuôi nhỏ và vừa

Máy ép cám S200 được đánh giá là loại máy hoạt động khá tốt, cho ra viên cám nhanh và đẹp. Năng suất của máy từ 100 – 200 kg/h tùy nguyên liệu. Máy được nhiều hộ chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến vừa tin tưởng sử dụng. Nếu cần lượng cám nhỏ, bà con chỉ cần chạy mỗi ngày 1 – 2 giờ đồng hồ là đủ hoặc sản xuất cám nhiều hơn để bảo quản sử dụng trong 3 – 5 ngày hoặc hơn.

Máy ép cám S200

Máy thích hợp sử dụng cho những trang trại chăn nuôi nhỏ và vừa

Lưu ý: máy sử dụng dòng điện 3 pha hoặc chạy bằng đầu nổ từ D8 trở lên

Máy ép cám S250 phù hợp cho những hộ chăn nuôi lớn

Hiện máy ép cám S250 là dòng máy cho năng suất cao nhất mà công ty chúng tôi sản xuất ( 200- 300 kg/h). Máy vận hành êm, chạy mượt, cho ra cám nhanh. Toa nạp nguyên liệu được thiết kế to rộng, chứa được nhiều nguyên liệu ép. 

Máy ép cám viên trục đứng S250

Máy sử dụng dòng điện 3 pha 380V hoặc đầu nổ D18 trở lên. Đối với những bà con có trang trại chăn nuôi lớn thì đường điện đa số đều là 3 pha nên sẽ rất thuận tiện cho việc sử dụng máy. 

Từ bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ định hướng cho bà con lựa chọn được loại máy ép cám phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô chăn nuôi. Bà con hãy nhanh tay chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý để hoạt động chăn nuôi được diễn ra hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho bà con.