Tác dụng của mụn dừa đối với cây trồng

Bạn là một người trồng thông minh và hiện đại, muốn tìm kiếm cho mình các sản phẩm đất trồng thay thế vừa đảm bảo tốt cho cây trồng vừa tiện lợi và đơn giản để sử dụng. Ngoài ra, tăng năng suất mùa vụ góp phần tăng sản lượng, đảm bảo nguồn cung chất lượng cho thị trường. Vậy các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu được giá trị của mụn dừa

Mụn dừa là gì?

Mụn dừa là sản phẩm nông nghiệp hiện đại, được sản xuất từ vỏ dừa (sau khi được tách với lõi dừa).

Thường được phân phối thành phẩm dưới dạng mụn, xơ và được phối trộn với nhau theo tỷ lệ phù hợp với từng loại cây trồng nhất định.

Có thể thấy các sản phẩm mụn xơ dừa đang ngày càng thịnh hành đối với nông nghiệp hiện đại bởi những lợi ích to lớn của nó.

mun-dua

Tác dụng của mụn dừa đối với cây trồng

  • Có tính năng thoáng khí, giữ nước, và đảm bảo điều kiện phát triển cho cây trồng

Mụn dừa với cấu tạo là dạng sợi, có khả năng thoáng khí, giữ nước (tăng gấp 5-7 lần sau khi được tưới nước) và khả năng thoát nước tốt đảm bảo phát triển cho bộ rễ cây trồng, tránh những sâu bệnh hại như những dạng chất trồng khác. Thêm nữa, bản thân chúng cũng đã có một lượng dưỡng chất nhất định có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người, mụn dừa có thể được bón thêm phân hoặc bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác để cho ra hiệu quả tốt nhất.

  • Dễ dàng sử dụng và tiện lợi đối với di chuyển lưu kho bãi

Mụn xơ dừa thành phẩm được đóng gói thì việc vận chuyển đến những vùng khó trồng cây, ít đất, hoặc đất sỏi đá để canh tác sẽ vô cùng thuận tiện và hợp lý.

  • Đa dạng, nhiều sự lựa chọn đối với từng loại cây trồng chuyên biệt

Mụn xơ dừa có thể phối trộn giữa mụn, xơ, theo những tỷ lệ khác nhau để phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của từng loại cây trồng như ươm mầm, trồng thủy canh, phối trộn đất,… Việc phối trộn sẽ đem lại hiệu quả nhất định tránh xảy ra chết cây trồng giúp giảm thiểu tổn thất ở mức tối đa trong trồng trọt.

  • Đem lại năng suất cao, phù hợp với nông nghiệp hiện đại

Theo một số báo cáo nghiên cứu gần đây của những sản phẩm trồng cây trên mụn dừa tại nhà kính cho thấy sản lượng nông sản tăng 30% so với việc trồng trên đất tại vườn, ngoài ra tỷ lệ cây trồng bị chết do bệnh cũng được hạn chế tới mức tối đa. Việc sử dụng mụn xơ dừa trong gieo trồng giúp tiết kiệm lên đến 85% đất trồng

mun-dua-lam-phan-bon-trong-cay

  • Tạo giá trị thương hiệu và đem đến chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng

Với việc người tiêu dùng ngày càng tin tưởng đến những sản phẩm organic chất lượng, có xuất xứ và quy trình sản xuất cụ thể sẽ là một trong những xu thế của thị trường nông nghiệp mới. Vì vậy việc đón đầu xu thế, thay đổi những phương thức trồng trọt mới, đặc biệt là kết hợp sử dụng những sản phẩm thân thiện như mụn xơ dừa góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu, tạo lòng tin với khách hàng.

  • Dễ dàng tái sử dụng, đóng góp môi trường bền vững

Việc tận dụng hàng triệu vỏ dừa được thải ra hàng năm để sản xuất ra giá thể trồng cây hữu cơ đã khiến cho ngành xơ dừa đem lại những bước tiến mới, nâng cao giá trị nông sản Việt Nam, xây dựng phát triển nông thôn mới và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, mụn xơ dừa còn dễ dàng tái sử dụng, hữu hiệu trong không chỉ trồng trọt, chăn nuôi mà còn trong sản xuất phân bón và hạt giống.

  • Cung cấp những giá trị cho cuộc sống

Việt Nam thuộc top 15 các quốc gia có sản lượng xơ dừa lớn nhất trong khu vực đạt sản lượng mụn xơ dừa lên đến 150.000 tấn/năm. Điều này khiến cho ngành xơ dừa Việt Nam có cơ hội phát triển và cạnh tranh với các quốc gia khác trên thị trường. Có thể thấy, xơ dừa không chỉ đóng góp rất lớn về mặt tự nhiên mà còn là một nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm và nâng cao giá trị đời sống.

Nên mua máy băm mụn dừa ở đâu ?

Công ty TNHH Bình Minh là đơn vị đồng hành cùng bà con với rất nhiều các dóng sản phẩm máy nông nghiệp. Dòng sản phẩm máy băm sơ dừa ra đời với mong muốn giảm thiểu sức lao động , tăng năng suất và lợi nhuận cho người nông dân cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho môi trường