Những giống gà siêu thịt cho năng suất cao

anh-bia-ga-sieu-thit

Gà siêu thịt là gà thuộc giống con có trọng lượng lớn, nuôi mau lớn, chỉ sau tám đến 10 tuần tuổi là đã được lứa xuất chuồng. Gà thịt mỗi năm có thể sản xuất được bốn, năm lứa. Vậy những giống gà siêu thịt lãi cao nào được ưa chuộng hiện nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Gà Hubbard

Giống gà này có nguồn gốc ở Mỹ, được đánh giá cao, khá nổi tiếng so với các giống gà khác và được nuôi phổ biến ở nước ta. Gà Hubbard ăn không tính là nhiều, nhưng mỗi ngày có thể nhìn rõ sức lớn của chúng.

Đây là giống gà thịt to con, lớn nhanh. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, gà có thể đạt 2kg sau hai tháng tuổi. Gà Hubbard chỉ nuôi 2 tháng là xuất chuồng để bán. Nếu nuôi đến 8 tháng tuổi, gà mái nặng khoảng 5kg, còn gà trống nặng khoảng 7 – 8kg.

Gà Hubbard có chân và mỏ màu vàng, lông màu trắng, ức nở, đùi to, dáng đi bệ vệ. Giống gà này đẻ trứng lớn, nhưng cho năng suất trứng thấp, mỗi năm cho khoảng 100 trứng. Do vậy, gà Hubbard chỉ thích hợp để nuôi lấy thịt. Chúng hợp với phong thổ nước ta, dễ nuôi, ít bệnh nên được hầu hết các nhà chăn nuôi chọn.

Ga-Hubbard

Gà Australorp

Đây là giống gà có xuất xứ từ Úc châu. Gà Australorp còn có tên gọi khác là “Gà quạ” bởi chúng có bộ lông màu đen.

Giống gà này có bộ lông và chân đều màu đen (chân chì) nhưng thịt cũng có màu trắng như các giống gà khác. Gà Australorp thuộc giống gà to con. Khi trưởng thành, gà mái nặng khoảng 2,5kg, gà trống nặng đến 4kg. Gà mái cũng biết ấp và nuôi con rất giỏi.

Giống gà này cũng đẻ trứng lớn, nhưng đẻ không sai, mỗi năm cho năng suất 100 trứng. Vì vậy, gà Australorp chỉ thích hợp để nuôi lấy thịt.

Ga-australorp

Gà Plymouth

Giống gà này có nguồn gốc từ Mỹ, có tên gọi khác là Plymouth Rock Barré. Ngoài ra, chúng còn được gọi với cái tên dễ nhớ là “Gà cú” bởi có bộ lông màu đen sọc trắng. Chúng có chân và mỏ màu vàng.

Gà Plymouth cũng thuộc giống gà lớn con giống gà Australorp. Khi trưởng thành, gà mái có cân nặng 3kg, gà trống 4kg. Đây là giống gà được nhập vào nước ta với mục đích nuôi lấy trứng. Nhưng chúng lại không hợp với phong thổ nước ta nên chỉ đẻ được mỗi năm khoảng 100 quả trứng là nhiều.

Tuy gà Plymouth cũng biết ấp và nuôi con giỏi nhưng lại không được chuộng bởi khó nuôi.

Ga-Plymouth

Gà Sussex

Đây là giống gà có xuất xứ từ nước Anh, có tên gọi khác là Sussex Herminé. Ngoài ra, chúng còn được đặt cho cái tên dễ gọi hơn đó là “gà chuối” bởi chúng có sắc lông màu trắng, cổ lông viền đen, lông đuôi và lông cánh xen lẫn lông đen.

Gà Sussex có mào lớn vừa phải, viền răng cưa, thân mình to như gà Australorp, gà Plymouth.

Đây là giống gà nuôi mau tăng trọng, nặng khoảng 1,8kg khi được hai tháng tuổi. Gà Sussex đẻ không sai, mỗi năm cho năng suất 120 trứng. Giống gà này cũng có người nuôi lấy trứng dù biết lời không nhiều như nuôi các giống gà siêu trứng khác.

Các bà nôi trợ nước ta có sở thích chọn gà có sắc lông vàng, chân và mỏ màu vàng. Do đó, nên ưu tiên nuôi loại gà như vậy. Muốn nuôi được nhiều lợi nhuận chỉ nên chọn những giống gà siêu thịt. Bởi chúng tăng trọng nhanh, mau lớn và lượng thức ăn tiêu thụ lại ít.

Còn đối với các giống gà mà người mình chuộng như gà ta, gà tàu thì không bao giờ lo bị ế, giá bán cao nhưng chậm lớn, thân xác cũng không dềnh dàng như các giống gà siêu thịt.

Ga-sussex

Đối với các hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi, bà con nên đầu tư một chiếc máy ép cámmáy nghiền cám gạo để có thể tự phối trộn nguyên liệu và ép cám tại nhà, có thể giúp giảm chi phí thức ăn lên đến 40%.

Qua những chia sẻ trên, mong bà con có thể chọn được giống gà siêu thịt lãi cao phù hợp. Chúc bà con chăn nuôi thành công!!!

Tóm tắt
Những giống gà siêu thịt cho năng suất cao
Tên bài
Những giống gà siêu thịt cho năng suất cao
Mô tả
Những giống gà siêu thịt lãi cao nào được ưa chuộng hiện nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.
Tác giả
Người up
Kho Máy Bình Minh
Logo