Một số kỹ thuật nuôi gà đẻ lấy trứng siêu hiệu quả!

Nuôi gà đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả đang là vấn đề được bà con chăn nuôi rất quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số các kỹ thuật trong quá trình nuôi, chúng ta cùng tìm hiểu.

Chuẩn bị chuồng trại và thiết bị nuôi

Chuồng trại nuôi

Khi chuyển gà sàng chuồng đẻ dễ bị mệt mỏi, vì vậy trước khi chuyển 3 ngày, cho gà ăn tự do và tăng cường vitamin trong thức ăn, nước uống cũng cần cung cấp sẵn trong máng trước khi gà chuyển tới.

Chuồng gà cần phải được che kín bằng rèm che. Chuồng gà nên được thiết kế gồm các lồng sắt kích thước khoảng D*R*C là 1,2 x 0,65 x 0,38 m. Khi làm chuồng gà phải phải tham khảo các mẫu chuồng phổ biến hiện nay để dễ dàng trong công việc vệ sinh và lấy trứng.

Các dụng cụ trong quá trình  nuôi

Mỗi lồng gà có một máng ăn và máng nước riêng, đều đặt ở bên ngoài lồng để khi ăn gà sẽ thò cổ ra ngoài để ăn. Thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn khử trùng các thiết bị dụng cụ trong chuồng nuôi

Về con giống

Hướng dẫn chọn con giống

Đây là bước đặc biệt quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng công nghiệp. Việc chọn giống tốt sẽ khiến cho chăn nuôi của bạn trở nên dễ dàng và gặp nhiều thuận lợi hơn.

+ Cách 1: khi chọn giống có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm để ít tốn chi phí hơn

+ Cách 2: mua gà phân phối. Nên chọn con to trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.
Những nhà phân phối uy tín đã được nhiều bà con tin tưởng và đánh giá cao nên giống gà của họ khả năng đạt tiêu chuẩn hơn và khỏe mạnh hơn.

Cách chăm sóc

Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm cần đảm bảo gà uống đủ lượng nước và có hoà tan đường glucoza sau đó mới cho gà ăn.

Cho gà ăn đầy đủ dinh dưỡng, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều. Bà con có thể dùng thức ăn đậm đặc hoặc những nơi thức ăn uy tín.

Tùy vào giai đoạn phát triển của gà, bạn cần chú ý từ việc sưởi ấm, úm gà, chăm sóc gà đẻ, ….

Khi thay lứa gà khác thay thế, bà con không để gà cũ vào đàn gà mới. Đó là cách bảo đảm cho dịch bệnh không lây từ đàn nọ sang đàn kia, vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ các đồ dùng dụng cụ chăn nuôi

Trên đây là một số các kỹ thuật trong việc chăm sóc gà đẻ lấy trứng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng qua bài viết này, bà con nắm bắt được các kỹ thuật và chăn nuôi hiệu quả hơn.

Chúc bà con chăn nuôi thành công!