Làm tinh bột nghệ nguyên chất phục vụ kinh doanh

Tinh bột nghệ không chỉ được biết đến là một loại gia vị, tạo ra màu sắc bắt mắt cho món ăn mà còn là một thực phẩm hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, vừa giúp các chị em làm đẹp da lại rất tốt cho sức khỏe con người. Để làm ra loại tinh bột nghệ nguyên chất, chúng ta có thể làm theo phương pháp thủ công hoặc theo dây truyền máy móc hiện đại. 

Tinh bột nghệ

Để sản xuất được mẻ tinh bột nghệ ngon, chúng ta cần lựa chọn những củ nghệ tươi, già nghệ, có màu vàng đậm từ trong ra ngoài, chọn nghệ được trồng ở những vùng đất nổi tiếng như Đăk lăk, Hưng Yên.

Củ nghệ già, màu vàng đậm

 

Trước đây khi sử dụng phương pháp thủ công, chúng ta sẽ phải thái lát củ nghệ, sau đó sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt và để lắng, tách tinh dầu ra khỏi tinh bột. Phương pháp này khá bất cập vì máy xay sinh tố chỉ xay được số lượng nhỏ nghệ, mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa sau khi xay còn phải lọc bằng tay mới cho ra được nước cốt. Như vậy, phương pháp này chỉ phù hợp phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại gia đình. Vậy đối với người muốn kinh doanh tinh bột nghệ số lượng lớn, thì có giải pháp nào để thu được nước cốt nghệ nhanh chóng không?

Sử dụng Máy xay- ép nghệ liên hoàn Bình Minh để ép lấy nước cốt nghệ

Máy xay ép nghệ liên hoàn

Máy có chức năng vừa xay nhuyễn vừa ép, vắt nghệ lấy nước cốt. Tách nước cốt nghệ ra khỏi bã nhanh chóng.

  • Máy xay ép nghệ liên hoàn nhỏ : Cho năng suất 100 – 150 kg/h, sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V, công suất 3,5 kw- 4 kw
  • Máy xay ép nghệ liên hoàn to : Cho năng suất 500 – 700 kg/h, sử dụng 
    nguồn điện 3 pha 380 V, công suất 11 kw

Sử dụng máy xay ép nghệ liên hoàn Bình Minh, chúng ta chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, làm sạch củ nghệ (không cần thái lát) sau đó vận hành máy. Đổ trực tiếp nguyên liệu vào toa nạp, máy sẽ tự xay, nghiền, ép lấy nước cốt nghệ và xả bã nhanh chóng. 

Cho nghệ trực tiếp vào máy

Sau khi thu được nước cốt nghệ, chúng ta để lắng tinh bột và gạn lấy tinh dầu nghệ.

Sử dụng máy sấy đa năng (phiên bản mới) để sấy khô tinh bột nghệ

Thay vì phải phơi khô, chúng ta có thể sử dụng máy sấy thực phẩm đa năng để sấy khô tinh bột nghệ. Nhất là vào mùa mưa, hoạt động phơi phóng không còn thuận lợi Máy cho năng suất cao 80 – 120 kg/h. Sấy nhanh và khô đều. Máy được thiết kế 10 khay sấy to, rộng bằng inox chống gỉ. Sử dụng nguồn điện gia đình 220V, có bảng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy. Sau khi sấy ta thu được tinh bột nghệ nguyên chất.

Máy sấy thực phẩm đa năng

Làm tinh bột nghệ với số lượng lớn thì việc sử dụng các loại máy hiện đại là một giải pháp tối ưu đối với nhà kinh doanh. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã đem lại cho quý độc giả phương pháp làm tinh bột nghệ làm sao cho năng suất cao nhất và rút ngắn thời gian nhất. Cám ơn quý độc giả đã theo dõi!