Đơn giản hóa việc chế biến tinh bột nghệ số lượng lớn

Củ nghệ được coi là một loại thuốc quý với rất nhiều công dụng chữa bệnh (đặc biệt là các bệnh đường tiêu hóa), công dụng làm đẹp, cải thiện nội tiết tố… Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà ngày nay việc sản xuất tinh bột nghệ đang rất phổ biến, sức tiêu thụ lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

bột nghệ

Nếu chỉ làm tinh bột nghệ số lượng ít tại nhà để sử dụng thì rất đơn giản, bà con có thể sơ chế nghệ bằng phương pháp thủ công, xay nghệ bằng máy xay sinh tố… Nhưng nếu sản xuất số lượng lớn ở các cơ sở chế biến kinh doanh mỗi ngày làm vài tạ thậm chí lên đến hàng tấn thì bắt buộc phải sử dụng máy móc mới đảm bảo được năng suất cũng như cắt giảm chi phí nhân công.

  • Công đoạn đầu tiên đó là rửa nghệ, nếu rửa bằng tay thì sẽ rất lâu mà năng suất lại thấp. Công ty Bình Minh đã cho ra sản phẩm máy rửa củ, quả đa năng, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu chế biến tinh bột nghệ số lượng lớn.
Máy rửa củ, quả đa năng Bình Minh
Máy rửa củ, quả đa năng Bình Minh

+ Máy rửa củ quả đa năng có tính năng rửa sạch đất cát, bụi bẩn của các loại củ nghệ, giềng, gừng… với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

+ Với tốc độ 1450 vòng/ phút máy cho ra năng suất khoảng 500 – 700kg/h. Máy có 4 chân đỡ để đỡ thân máy và động cơ cùng với hệ thống chống rung hạn chế rung lắc và rất an toàn trong quá trình vận hành.

  • Sau khi rửa nghệ, sẽ là công đoạn xay ép nghệ. Nếu làm băng phương pháp thủ công phải xay rồi lọc bỏ cặn bã rất mất thời gian mà lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với máy xay – ép nghệ liên hoàn 11kW của thương hiệu Bình Minh mọi trở ngại đó sẽ được khắc phục.
Máy xay - ép nghệ liên hoàn 11kW
Máy xay – ép nghệ liên hoàn 11kW

+ Máy với công dụng xay – ép nghệ trong cùng một quá trình, được trang bị động cơ 11kW (điện 3 pha) cho năng suất từ 5 – 7 tạ/h

+ Máng nạp nguyên liệu thiết kế to rộng, có độc dốc, chứa được từ 15 – 20 kg/mẻ

hệ thống sàng và đĩa gỗ của máy xay ép nghệ liên hoàn 11kW

+ Hệ thống say được thiết kế bằng đĩa gỗ, khi máy vận hành đĩa gỗ này sẽ xoay tròn theo trục, đồng thời các răng cưa trên bề mặt đĩa gỗ có tác dụng xay nhuyễn nguyên liệu, sau đó đẩy phần nước cốt qua sàng inox và sàng lưới để lọc

+ Máy được trang bị hệ thống hệ thống dẫn nước hỗ trợ việc xay ép đồng thời giúp máy được làm mát.

Xay, ép nghệ xong chỉ cần đợi nghệ lắng rồi đem phơi, sấy ở môi trường nhiệt độ thấp để đảm bảo màu nghệ đẹp nhất có thể, sau đó đem xay nhuyễn thành bột mịn thành phẩm rồi đóng gói.

Chúc bà con thành công!

Mọi chi tiết về máy xin mời xem tại đây.