Đa dạng các loại máy nghiền bột thương hiệu Bình Minh

máy nghiền bột khô sắt 200 và 300

Từ xưa, ông bà ta muốn nghiền các gạo hay ngũ cốc thành bột phải dùng đến phương pháp thủ công như giã bằng tay hay xay bằng cối đá.

Tuy nhiên, những phương pháp này tốn rất nhiều công sức phải qua nhiều khâu như ngâm, xay giã, rồi để lắng, ép vắt…hơn nữa lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hiện nay, thay thế cho phương pháp thủ công là sử dụng các thiết bị có tính năng nghiền được các loại nguyên liệu như: gao, ngô, đậu, đỗ, hạt sen…hay các loại gia vị như tiêu, ớt…hoặc cũng có thể là các loại cây thuốc trong chế biến dược liệu…

xay bột bằng cối đá

Tùy vào từng loại nguyên liệu cũng như mục đích sử dụng, quy mô sản xuất mà có nhiều loại máy to, nhỏ khác nhau.

Nhưng chung quy lại về cơ bản cấu tạo của một chiếc máy nghiền bột bao gồm: thân máy, motor, máng nạp nguyên liệu, buồng làm việc, dao cắt, mặt sàng, túi lọc và cửa xả. 

Nguyên lý vận hành chủ yếu của các loại máy nghiền bột: nguyên liệu được nạp vào máng rồi đưa xuống buồng làm việc, ở đây sẽ được dao cắt nghiền với tốc độ cao sau đó chuyển nguyên liệu qua lưới sàng, đi vào túi lọc chọn thành phẩm rồi đưa ra ngoài cửa xả.

bột mịn

Các loại máy nghiền bột đa số được thiết kế đơn giản, gọn nhé, dễ vận hành cũng như tháo lắp hoặc vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Tùy vào từng loại nguyên liệu mà máy nghiền bột sẽ cho ra năng suất khác nhau, và được tính bằng tốc độ vòng/ phút.

Bộ lưỡi dao của máy nghiền được thiết kế bằng thép không gỉ, cho tốc độc nghiền rất nhanh chóng. Chất liệu của các loại máy nghiền có 1 loại chủ yếu: bằng sắt và bằng inox

Một số dòng máy nghiền nổi bật của công ty Bình Minh

Máy nghiền bột nước inox 220V và 380V
Máy nghiền bột nước inox 220V và 380V
  • Máy nghiền bột nước inox 220V và 380V: 2 loại máy này được thiết kế hoàn toàn bằng inox, sử dung cả 2 nguồn điện 1 pha và 3 pha, công suất động cơ từ 3-5,5 kW, cho ra thành phẩm bột nước siêu mịn đạt năng suất cao từ 20-60 kg/h.

Tính năng: máy có thể nghiền gạo thành bột nước siêu mịn phục vụ cho việc làm các loại bánh: bánh trôi, chay, bánh xèo, bánh bột lọc…

Máy nghiền bột khô siêu mịn inox 200 và inox 300
Máy nghiền bột khô siêu mịn inox 200 và inox 300
  • Máy nghiền bột khô siêu mịn inox 200 và inox 300: máy chạy động cơ từ 3-7,5 kW, nguồn điện 220V – 380V, cho ra năng suất cao từ 30 – 100 kg/h tùy vào nguyên liệu.

Tính năng: máy có tính năng nghiền được các loại ngũ cốc, lá chè, cẫng chè hay dược liệu

Máy nghiền bột khô sắt 200 và 300
Máy nghiền bột khô sắt 200 và 300
  • Máy nghiền bột khô sắt 200 và 300: dòng này sử dụng động cơ 3-7,5 kW, nguồn điện 220V-380V, năng suất cho ra từ 15-120 kg/h.

Tính năng: máy có tính năng nghiền bột khô từ các nguyên liệu đậu, đỗ, gạo, hạt sen hoặc nghiền ngô, khoai, sắn…

Máy nghiền bột khô đỏ và máy nghiền bột khô trắng
Máy nghiền bột khô đỏ và máy nghiền bột khô trắng
  • Máy nghiền bột khô đỏ và máy nghiền bột khô trắng: máy chạy động cơ 3kW, 3,5-4kW, nguồn điện 220V-380V, năng suất cho ra 25, 30-40 kg/h.

Tính năng: máy có tính năng nghiền các loại ngũ cốc thành bột mịn để nấu cháo, làm bánh hoặc phục vụ nhu cầu làm đẹp.

Mọi nhu cầu tham khảo về máy quý khách vui lòng xem tại đây