Có nên mua máy ép cám viên cho vật nuôi hay không?

Từ trước đến nay, đa phần bà con sử dụng cám công nghiệp trong chăn nuôi lợn, gà, vịt, ngan và những vật nuôi khác. Với suy nghĩ Máy ép cám chỉ dành cho các cơ sở chuyên sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi nên nhiều bà con không nghĩ đến việc mình sẽ sở hữu một chiếc máy ép cám và tự làm cám viên.

Cám viên cho gà, lợn, vịt

Hiểu được nhu cầu này của bà con, công ty Bình Minh với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm đã sản xuất và chế tạo thành công máy ép cám viên trục đứng S150, S200, S250 giúp bà con chủ động sản xuất cám cho vật nuôi từ những nguyên liệu có sẵn, đơn giản mà chi phí thấp. Bài viết sau đây sẽ giúp bà con có thêm thông tin về máy ép cám viên và quyết định có nên mua máy hay không.

Máy ép cám viên S200, cám công nghiệp và cám tự làm

Máy ép cám viên có chức năng và ưu điểm gì?

Dòng máy ép cám viên trục đứng đều có chức năng nghiền ép các nguyên liệu như ngô hạt, cám gạo, rau băm nhỏ, cua, cá ốc nhỏ, trùn quế, bã đậu,… thành viên cám giàu dinh dưỡng cho vật nuôi. (Độ ẩm hỗn hợp ép 10 – 20 %)

Một số nguyên liệu ép cám

Viên cám có thể được điều chỉnh kích thước nhờ các loại mặt sàng 3ly, 4 ly, 5ly và độ dài ngắn viên cám dao động từ 0,8 – 2 cm.

Máy ép cám viên ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng ngành chăn nuôi. Sử dụng máy ép cám viên trục đứng Bình Minh, bà con sẽ tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại gia đình và địa phương, giá thành rẻ, chi phí bỏ ra thấp đem lại lợi nhuận cao. Chất lượng thịt của vật nuôi cũng được đảm bảo hơn vì nguồn cám được sản xuất từ những thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng.

Máy ép cám viên trục đứng

Viên cám sản xuất ra từ máy ép cám liệu có chất lượng?

Đây là câu hỏi mà nhiều bà con băn khoăn nhất. Để viên cám chất lượng tốt thì nguyên liệu đầu vào cũng cần đảm bảo chất lượng. Bà con chủ động lựa chọn, thay đổi nguyên liệu phối trộn từ cám gạo, cám ngô, khoai, sắn, ngô hạt, rau xanh, cua, cá, ốc nhỏ, tép, bột viatmin,… Nguyên liệu ép cám do bà con tự tay lựa chọn nên chất lượng cám không thể không đảm bảo được.

Cám viên ép từ máy thì bảo quản được bao lâu ?

Trong quá trình ép cám, máy hoạt động sẽ sinh nhiệt nên viên cám sau khi ép có thể cho vật nuôi ăn ngay. Nếu muốn bảo quản lâu thì bà con phơi hoặc sấy cám khô hẳn bảo quản được từ 1 – 6 tháng

Nguồn điện, công suất và năng suất của máy thế nào?

 S150S200S250
Nguồn điện220V hoặc 380V380V hoặc đầu nổ D8 trở lên380V hoặc đầu nổ D18 trở lên
Công suất3 -3,5 kw4 – 5,5 kw5,5 – 7,5 kw
Năng suất80 -120 kg/h100 -200 kg/h200 – 300 kg/h

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bà con có được lựa chọn đúng đắn khi mua máy ép cám viên S150, S200, S250. Công ty Bình Minh chúng tôi tự hào là địa chỉ sản xuất và cung cấp máy ép cám viên uy tín và đảm bảo chất lượng. Nếu có nhu cầu, bà con có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để xem máy, thử và mua máy để được chúng tôi phục vụ hỗ trợ tốt nhất.