Cách lựa chọn máy ép cám viên

Trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay, việc bà con sử dụng Máy ép cám viên để giảm thiểu chi phí chăn nuôi, tăng cao năng suất và chất lượng vật nuôi ngày càng được phổ biến. Bài viết này của công ty Bình Minh xin giới thiệu và định hướng cho bà con làm sao có thể lựa chọn được dòng máy ép cám phù hợp với gia đình nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên

nguyên liệu máy ép cám viên

Tận dụng được những nguyên liệu sẵn có tại địa phương: ngô hạt, tôm, cua, cá, rau, ốc (nhỏ),… để tạo ra viên cám chắc mịn cho vật nuôi

Tiết kiệm được chi phí chăn nuôi, nâng cao hiệu quả và năng suất, chất lượng vật nuôi.

Không còn lo ngại về những vấn đề như: cám tăng giá, thành phần dinh dưỡng có đảm bảo cho vật nuôi hay không, cám bán sẵn có chứa chất phụ gia, chất cấm có hại cho sức khỏe không?

Có loại Máy ép cám nào mà làm khô luôn viên cám không

Trên thị trường hiện nay, không có một loại máy ép cám nào mà khi vừa ép ra có thể khô luôn bà con nhé. Tại vì, máy ép cám đúng như tên gọi của nó chỉ có thể ép các nguyên liệu ra thành viên cám chứ không có khả năng sấy cám khô được.

Sau khi ép, để có thể sử dụng lâu bà con có thể phơi khô hoặc sấy. Sau đó để cám ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể sử dụng được trong thời gian từ 2 ngày đến 3,4 tuần (tùy từng nguyên liệu ép)

Nên chọn loại máy trục đứng hay trục ngang

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng trục đứng và trục ngang được bà con sử dụng. Tuy nhiên, đặc điểm của dòng máy trục đứng là bà con có thể nghiền được các nguyên liệu như ngô hạt, tôm, cua, cá, ốc, rau,.. mà không cần phải xay nhuyễn.

Trong khi các dòng máy trục ngang thì bà con cần phải nghiền nhỏ ra mới có thể làm ra viên cám được. Chính vì lí do này mà dòng trục đứng được bà con sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi.

Bà con nên dùng loại Máy ép cám viên nào để có thể phù hợp với nhu cầu của vật nuôi.

Công ty Bình Minh hiện tại có 5 dòng máy ép cám viên cho năng suất khác nhau để bà con có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

1.Máy ép cám viên S150 – Phù hợp với quy mô chăn nuôi gia đình nhỏ

Hiện tại, đây là dòng máy ép cám S150 là dòng máy duy nhất sử dụng được cả nguồn điện 220V và 380V. Máy cho năng suất từ 1 tạ đến 1,5 tạ/ giờ .Nếu nhà bà con có sẵn đầu nổ D6, D8 thì có thể mua máy không motor để tiết kiệm hơn.

2.Máy ép cám viên S200, S220 – Phù hợp với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ

Đây là 2 dòng máy được đánh giá là hoạt động khá tốt, viên cám cho ra nhanh và đẹp. Máy sử dụng nguồn điện 3 pha – 380V.

Máy ép cám viên S200 cho năng suất từ 2 – 2,5 tạ/ giờ. Khi máy đã chạy một thời gian thì cho năng suất hơn 3 tạ là điều hoàn toàn bình thường.

Máy ép cám viên S220 là một thiết kế mới của công ty Bình Minh. Máy cho năng suất từ 2,5 tạ đến 4 tạ cám/ giờ.

3.Máy ép cám viên S250 – Phù hợp với những hộ chăn nuôi lớn.

Dòng máy ép cám S250 cho năng suất cao 3 – 4 tạ/h. Máy vận hành êm ái, viên cám cho ra nhanh, chắc mịn. Toa nạp nguyên liệu được thiết kế to rộng, chứa được nhiều nguyên liệu ép. Máy sử dụng nguồn điện 380V hoặc đầu nổ D18 trở lên.

4.Máy ép cám viên S270 – Được sử dụng trong trang trại lớn

Phiên bản Máy ép cám S270 cho năng suất khủng nhất trong các dòng máy hiện tại của công ty Bình Minh. Máy cho năng suất từ 5 – 6 tạ cám viên/ giờ. Máy sử dụng nguồn điện 3 pha và cho năng suất cao hỗ trợ bà con rất lớn trong khâu chế biến thức ăn cho vật nuôi. Với những hộ chăn nuôi lớn việc tự sản xuất ra cám viên giúp tiết kiệm từ 30 – 40% chi phí trong chăn nuôi.