Cách làm nước cốt dừa năng suất cao nhờ công nghệ máy móc hiện đại

Nước cốt dừa là nguồn thực phẩm được sử dụng khá phổ biến trong chế biến thực phẩm để làm các món ăn như bánh, xôi, thịt kho tàu hay nấu chè,…

Món ngon từ nước cốt dừa

Để làm nước cốt dừa, cần phải trải qua những công đoạn nhất định từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu xay, lọc, vắt ép lấy nước cốt.

Đối với những cơ sở có nhu cầu sản xuất lớn, việc làm nước cốt dừa bằng phương pháp thủ công không còn phù hợp vì mất nhiều thời gian chế biến mà chỉ cho ra được ít thành phẩm nước cốt, không đủ để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Khi đó, việc sử dụng máy móc hiện đại thay thế là thực sự cần thiết.

Nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa với máy xay đa năng inox và máy ép nước cốt do Công ty Bình Minh sản xuất

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Để làm ra loại nước cốt dừa ưng ý, cần chọn loại dừa non vừa, không già quá và không non quá. Đục lấy nước quả dừa, sau đó bổ đôi và hơ trên lửa để dễ tách cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng. Cạo bỏ lớp vỏ màu nâu để nước cốt dừa làm ra không bị chát và màu trắng đẹp. Sau đó, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ.

Dừa đã được nạo sạch vỏ

Bước 2: Xay nhuyễn cùi dừa với máy xay đa năng inox của Công ty Bình Minh.

Nếu như làm nước cốt dừa bằng phương pháp thủ công, chúng ta sẽ phải nạo dừa bằng tay hoặc băm nhỏ rất mất thời gian. Sử dụng máy xay đa năng inox Bình Minh, sẽ xay nhuyễn cùi dừa nhanh chóng, cho năng suất cao 50 – 60 kg/h

Máy xay đa năng inox

Máy được thiết kế hiện đại, buồng làm việc được chế tạo bằng inox nên bền, chống gỉ tốt và đảm bảo được an toàn vệ sinh. Máy tích hợp 3 chức năng trong cùng một sản phẩm: xay nhuyễn các loại nguyên liệu như nghệ, dừa, dứa, cà chua giềng, gừng,..; băm nhỏ rau bèo, cỏ voi, thân ngô,…; nghiền nguyên liệu khô như ngô, khoai, sắn thành bột cám.

Bước 3: Ép vắt lấy nước cốt dừa

Dừa sau khi đã được xay nhuyễn bằng máy xay đa năng, chúng ta cho thêm nước dừa trộn cùng hoặc một chút nước nước đun sôi và sử dụng máy ép nước cốt để vắt. Tỷ lệ vắt kiệt đến 94 – 97 %. Máy được sử dụng để tách sạch nước cốt của nguyên liệu ra khỏi bã, cho năng suất cao 60 – 90 kg/h.

Máy ép nước cốt inox

Bước 4: Đun nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa lên bếp đun ở lửa nhỏ, đến khi sôi thì cho vài hạt muối vào. Thành phẩm nước cốt dừa thu được sẽ có màu trắng sữa, hơi sền sệt, hương vị thơm nhẹ của dừa.

Nước cốt dừa sau khi đã đun

Bài viết này chúng tôi chia sẻ về phương pháp làm nước cốt dừa với các loại máy móc hiện đại do công ty Bình Minh trực tiếp sản xuất, đảm bảo uy tín, giá thành và chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn tham khảo tại website: /