Quản lý trang trại lợn cần chú ý gì?

thoi-diem-dau-tu-trang-trai-lon_

Các yếu tố quan trọng khi xây dựng trang trại lợn

Khi muốn xây dựng trang trại lợn mới thì các yếu tố nào để đảm bảo sự thành công cũng như cách thức chọn lựa lợn để kinh doanh như nào cho hợp lý? Quý vị có thể tham khảo qua một số kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập được lại thông qua tìm hiểu thực tế từ nhiều khách hàng của công ty TNHH Bình Minh

Xây dựng trang trại lợn là một quá trình mà người chăn nuôi sẽ luôn phải tìm hiểu và học hỏi để hoàn thiện được hệ thống chuồng trại của mình thích hợp cho lợn nuôi phát triển một cách hợp lý nhất.

Việc thiết kế trang trại lợn phải đảm bảo được khí hậu trong chuồng nuôi không để thời tiết bên ngoài (nhất là vào mùa nóng) ảnh hưởng tới các biến đổi như khả năng hấp thụ thức ăn, khả năng sinh sản, chi phí và lợi nhuận.

các yếu tố quan trọng khi xây dựng trang trại lợn

Thời điểm đầu tư trang trại lợn

Bất cứ ngành nông nghiệp nào, một chu kỳ sản xuất nào thường cần thời gian dài từ vài tháng hoặc vài năm. Trong thời gian đó, giá cả thị trường đầu ra thường có nhiều biến động.

Vì vậy, ngành kinh doanh trang trại sẽ không phù hợp cho những ai có quan điểm đầu tư lướt sóng. Vì vậy nếu mang tâm lý đầu tư lướt sóng khi thấy thời điểm giá cả thị trường biến động nhiều thường hay rơi vào trường hợp lỗ nhiều hơn lãi.

Thay vì việc chỉ dựa vào giá cả đầu ra tại một thời điểm, các chủ trang trại nên đầu tư nghiên cứu và dự báo được các xu hướng khác nhau của thị trường để quyết định thời điểm đầu tư mới hoặc đầu tư mở rộng trang trại lợn.

Cân đối dòng tiền trong chu kỳ chăn nuôi

Ngoại trừ một số doanh nghiệp có bộ phận quản lý tài chính và kế hoạch sử dụng vốn phù hợp với chu kỳ chuyển đàn khoa học.

Có rất nhiều trang trại thường rơi vào cảnh tài sản thì lớn nhưng lại không có tiền. Nếu trang trại lợn chỉ có một khu và áp dụng kỹ thuật nuôi “cùng vào, cùng ra” thì trong suốt chu kỳ chăn nuôi dòng tiền của trang trại đó chỉ có chi ra mà không có thu vào, rất dễ rơi vào cảnh thiếu tiền, nhất là vào những tháng cuối kỳ nhu cầu thức ăn tăng cao nên áp lực sẽ lớn hơn so với những tháng đầu.

Làm sau để giải quyết vấn đề này trong suốt chu kỳ chăn nuôi!?

  • Quý vị có thể tham khảo việc quy hoạch trang trại thành nhiều khu nuôi. Như vậy trại có thể lập kế hoạch chu chuyển đàn, lưu thông trong suốt quá trình nuôi mỗi chu kỳ.
  • Hoặc có thể lập sẵn kế hoạch sử dụng vốn phù hợp với chu kỳ chuyển đàn và chủ động lập quỹ dự phòng cho trường hợp lợn đến kỳ xuất mà bị tồn do biến động thị trường.
cân đối dòng tiền trong chu kỳ chăn nuôi

Vận dụng công cụ hỗ trợ làm thức ăn chăn nuôi cho trang trại lợn

Quý vị có thể tham khảo sử dụng một số thiết bị hỗ trợ để tạo nguồn thức ăn chăn nuôi. Để đảm bảo nguồn thức ăn chăn nuôi cũng như dinh dưỡng cho lợn. Một số sản phẩm của công ty TNHH Bình Minh sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý vị như Máy ép cám viên, Máy nghiền… hay tham khảo thêm tại trang web của công ty TNHH Bình Minh

vận dụng máy móc trong sản xuất chăn nuôi trang trại lợn

Vệ sinh chăn nuôi và kiểm soát người ra vào trang trại lợn.

Vấn đề sát trùng tại các hố sát trùng tại cổng vào ra khu chăn nuôi luôn phải đảm bảo. Người chăn nuôi trước khi vào khu chăn nuôi phải sử dụng dụng cụ bảo hộ của trại, khử trùng khi di chuyển vào.

Định kỳ phun thuốc sát trùng, phát quang bụi rậm, khơi thông vệ sinh cống rãnh quanh khu chăn nuôi.

Sau mỗi chu kỳ chăn nuôi phải làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng dụng cụ chăn nuôi và để trống chuồng ít nhất 7 ngày trước khi nhận đàn mới vào trang trại lợn.

Nếu chuồng bị dịch, khi tái đàn phải để trống chuồng ít nhất 30 ngày và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Kiểm soát vận chuyển, thiết bị dụng cụ chăn nuôi trang trại lợn.

Việc các phương tiện vận chuyển từ nơi khác đi thẳng vào trang trại lợn không được phép đặc biệt là khu vực nuôi lợn.

Phương tiện vận chuyển phải dừng ở bên ngoài trại để sát trùng tiêu độc trước khi vào. Không vận chuyển lợn, thức ăn, chất thải chung một phương tiện.

Xử lý chất thải chăn nuôi của trang trại lợn

Chất thải rắn phải được thu gom hàng ngày, thu thập và xử lý bằng nhiệt hoặc hóa chất hoặc chế phẩm sinh học phù hợp.

Chất thải lỏng phải được dẫn trực tiếp từ khu chăn nuôi đến khu xử lý bằng đường thoát riêng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi thu thập được trong quá trình học hỏi cũng như phục vụ khách hàng để giới thiệu tới quý vị đang có nhu cầu mở kinh doanh trang trại lợn hay tìm hiểu thêm.

xu-ly-chat-thai-chan-nuoi_
Tóm tắt
Quản lý trang trại lợn cần chú ý gì?
Tên bài
Quản lý trang trại lợn cần chú ý gì?
Mô tả
Khi muốn xây dựng trang trại lợn mới thì các yếu tố nào để đảm bảo sự thành công cũng như cách thức chọn lựa lợn để kinh doanh.
Tác giả
Người up
Kho Máy Bình Minh
Logo