Máy băm chuối | Đơn giản hóa việc sơ chế thức ăn thô xanh cho vật nuôi

máy băm chuối đa năng bình minh

Thức ăn thô xanh trong chăn nuôi bao gồm các loại thân chuối, rau bèo, cỏ trồng hay cỏ tự nhiên. Thức ăn thô xanh là loại thức ăn ngon, phù hợp với inh lý tiêu hóa của trâu bò cũng như gia súc. Loại thức ăn này rất bổ dưỡng với tỷ lệ đường, chất xơ thậm chí là cả tinh bột trong hạt cây…

cỏ voi

Những ưu điểm của thức ăn thô xanh cho vật nuôi

  • Những nguồn nguyên liệu này thì sẵn có tại gia đình và địa phương hoặc được trồng cấy rất nhiều.
  • Chuối là một loại cây dễ sống, trồng để lấy quả hoặc lấy thân cây chế biến thức ăn cho vật nuôi.
  • Mùa cỏ ở nước ta trong năm kéo dài khoảng từ 180 đến 190 ngày, cho năng suất cao tạo ra nguồn thức ăn dồi dào, bà con có thể cho ăn trực tiếp hoặc nếu còn dư thừa quá nhiều có thể ủ chua để tích trữ lâu dài.
  • Việc sơ chế thức ăn thô xanh cũng khá đơn giản chỉ cần băm nhuyễn hoặc cho vật nuôi ăn trực tiếp, nếu muốn bảo quản tích trữ lâu dài thì dùng phương pháp ủ chua

Công đoạn sơ chế thức ăn thô xanh trước đây bà con dùng phương pháp thủ công là băm, thái bằng tay mất rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa năng suất công việc không cao, bởi chỉ tập trung vào việc sơ chế đã tốn quá nhiều thời gian, không còn đủ thời gian để tranh thủ kết hợp những việc khác nữa.

máy băm chuối đa năng

Ngày nay, với việc áp dụng máy móc vào công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi bà con nông dân nhàn hơn rất nhiều. Công ty Bình Minh chúng tôi với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư làm việc lâu năm đã mang đến cho bà con dòng sản phẩm máy băm chuối, cỏ đa năng giúp cho khâu sơ chế thức ăn thô xanh được trở nên dễ dàng hơn.

Cấu tạo chi tiết của máy băm chuối đa năng Bình Minh
Cấu tạo chi tiết của máy băm chuối đa năng Bình Minh

Máy với tính năng băm nhanh, nhuyễn các loại thân chuối, cỏ voi, rau bèo, rau củ… phù hợp cho gia súc gia cầm như: gà, vịt, ngan, ngỗng, bò, lợn, cá… Hệ thống dao băm sắc bén bao gồm một dao to 2 lưỡi và 14 dao nhỏ bằng inox chống gỉ giúp máy hoạt động bền bỉ và nhanh chóng. Toa nạp nguyên liệu được thiết kế to rộng chứa được nhiều nguyên liệu với hình dáng và kích thước khác nhau kể cả thân chuối to hay rau củ quả mà ko phải mất công thái nhỏ ra trước. Máy được cải tiến bộ phận cửa xả có chốt lên xuống giúp người dùng điều chỉnh được lượng thành phẩm đi ra xa gần mà không sợ văng bắn lung tung. Máy được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh sau khi sử dụng.

Hệ thống lưỡi dao của máy băm chuối đa năng
Hệ thống lưỡi dao của máy băm chuối đa năng

Ngoài ra, máy có thể tháo rời được 14 lưỡi dao nhỏ ra để thái lát, thát dày theo nhu cầu của người sử dụng. Buồng làm việc rộng rãi, được thiết kế với 2 đường viền dày có tác dụng chống vênh méo.

Để được tư vấn và đặt mua máy băm chuối đa năng của công ty Bình Minh quý khách vui lòng xem thông tin tại đây