Cách làm trơn sàng máy ép cám viên trục đứng.

Sàng máy S150, S200, S250

Tại sao cần phải làm trơn sàng máy ép cám?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua máy ép cám viên. Để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta cần phải hiểu được cách vận hành của máy ép cám viên trục đứng.

Máy ép cám viên trục đứng

Tất cả các dòng máy ép cám viên trục đứng hiện nay đều hoạt động theo nguyên tắC dùng lực của quả lô ép và mặt sàng để đẩy nguyên liệu qua các lỗ trên mặt sàng (sàng có độ dày khoảng 2cm), khi nguyên liệu bị ép qua sàng sẽ được định hình thành viên cám theo kích cỡ 3, 4, 5 ly theo sàng được lắp đặt trong máy.

Sàng 3 ly, 4 ly, 5 ly

Như vậy theo nguyên lý trên nếu sàng không trơn thì việc ép cám sẽ gặp khó khăn thậm chí là gây tắc sàng. Cám có thể không ra được hoặc ra rất chậm, máy sinh nhiệt cao làm hỏng cả nguyên liệu đầu vào.

Vậy tại sao sàng lại không trơn?

Sàng máy S150, S200, S250

Như hình ảnh các bạn thấy sàng được tiện hoàn toàn bằng máy CNC. Trong quá trình tiện thì trong các lỗ sàng sẽ có những vết xước được tạo ra, chính những vết xước này sẽ làm anh hưởng đến viên cám thành phẩm và năng suất của máy.

Cách làm trơn sàng như thế nào?

Cũng giống như việc bạn mua xe máy mới, khi mới về bạn sẽ phải chạy rốt-đa thì mới bắt đầu chạy bình thường được. Nhưng ở đây với máy trục đứng thì bạn sẽ phải chú ý những điểm sau:

  • Lực ép của quả lô ép với mặt sàng. Nếu lực ép này càng lớn thì năng suất ra cám càng nhanh. Nhưng nếu lớn quá thì sẽ làm quá tải động cơ và có thể làm đứng máy, vì thế chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được.
Quả lô ép
  • Nguyên liệu đầu vào khi vận hành. Đây là điều rất quan trọng nếu bạn sử dụng ngô nguyên hạt ngay, hoặc cám ngô sẽ làm tắc sàng, vì nguyên liệu là ngô một trong những nguyện liệu khó làm nhất và đặc biệt với máy mới khi sàng chưa trơn. Bạn chỉ sử dụng cám gạo, vỏ trấu để làm nguyện liệu ban đầu sử dụng cho máy, máy chỉ cần ép khoảng 1-2 tạ cám là sẽ làm trơn sàng rồi.
Nguyên liệu ép cám và cám

Đây là clip hướng dẫn sử dụng máy mới S200 khi mới nhận.

[youtube v=”pIBABjgyEYw”]

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã trả lời đầy đủ nguyên nhân tại sao trong tất cả các clip của chúng tôi, bạn chỉ thấy việc nhân viên cho nguyên liệu vào một cách từ từ để làm. Bạn thấy năng suất của máy cũng không nhanh nhưng tại sao nhà sản xuất vẫn nói được như vậy. Bởi vì tất cả những clip chúng tôi quay đều là clip được ghi lại khi khách đến mua máy và được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn vận hành nên thực sự sàng chưa trơn.

Bà con cũng cần chú ý rất nhiều đơn vị nhập bán lại sản phẩn máy ép cám viên trục đứng nhưng tư vấn thực sự không chính xác về năng suất của máy ép cám viên, sau khi bán hàng thì không hỗ trợ đầy đủ thông tin làm thiệt hại kính tế cũng như niềm tin của bà con

Công ty Bình Minh với phương trâm là tư vấn thật, bán hàng thật với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi luôn nỗ lực đem đến những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất, dịch vụ bảo hành chu đáo nhất.